Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) là huyện có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch lịch sử, du lịch cộng đồng. Và trong thực tế, một số tiềm năng, thế mạnh bước đầu đã được khai thác, góp phần giúp huyện thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan, du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nhiều tiềm năng, thế mạnh du lịch của huyện chưa được khai thác, phát huy hiệu quả. Chính vì vậy, để đánh thức tiềm năng du lịch, huyện Tuần Giáo còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm thực hiện.
Ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa giao Sở Du lịch lập phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10.
Có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, lại được khai thác bài bản trong thời gian qua đã giúp Vĩnh Phúc tạo được thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, để gìn giữ và phát triển thương hiệu thì việc quảng bá thông qua những sự kiện văn hóa, thể thao có tầm cỡ sẽ mang lại cơ hội quý cho sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh.
Những năm qua, tỉnh Bình Định quan tâm trùng tu, tôn tạo, chống xuống cấp các di tích tháp Champa, góp phần gìn giữ một loại hình di sản độc đáo của nhân loại, từng bước phát huy hiệu quả trong phát triển du lịch của tỉnh.
Du lịch tâm linh vốn là lợi thế của tỉnh Tây Ninh. Từ sau khi Bộ Chính trị có Nghị quyết 08 (tháng 1/2017) về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn thì lợi thế ấy càng được phát huy, cụ thể hóa bằng những chương trình hành động tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.
Sà Dề Phìn là một xã trên cao nguyên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, nằm ở độ cao trên 1.700m so với mực nước biển, quanh năm mây mù, sương phủ, khí hậu trong lành mát mẻ. Nơi đây được biết tới có những gốc chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có hồ nước Hoàng Hồ được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái. Ngoài những địa điểm kể trên thời gian gần đây giới trẻ khám phá một điểm mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá và trải nghiệm đó là 'Vực Thác' theo cách gọi của người dân nơi đây.
Thời gian qua, hạ tầng văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được đầu tư cơ bản, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Ngành du lịch thu hút được nguồn lực đầu tư ngoài ngân sách, từng bước phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu di tích, điểm du lịch, điểm tham quan cộng đồng và các cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại, từng bước giảm thiểu thiệt hại, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lấy lại đà tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn Tỉnh.
Cùng với du lịch Việt Nam, ngành du lịch Hòa Bình trải qua chặng đường hơn 61 năm xây dựng, trưởng thành. Đặc biệt, kể từ sau tái lập tỉnh, du lịch của tỉnh đã phát huy tiềm năng, lợi thế để vươn lên, đóng góp vào phát triển KT-XH của tỉnh.
So với các địa phương khác trong tỉnh, TP. Bạc Liêu hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi hơn để phát triển các loại hình du lịch. Vì vậy, TP. Bạc Liêu đã ban hành Chương trình hành động về phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 gắn với đẩy mạnh thu hút đầu tư và xem đây là một trong những giải pháp đột phá cho tăng trưởng kinh tế.
Ít có tỉnh thành nào lại có nhiều cù lao quanh phố như tỉnh Đồng Nai. Không chỉ là nơi sinh sống các hộ dân, lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời, những cù lao còn góp phần làm nên nét đặc trưng riêng cho từng địa phương và là điểm du lịch lý thú cho du khách…
Để chuẩn bị cho sự trở lại của hoạt động du lịch Thủ đô khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Hội Lữ hành Hà Nội và Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen đang phối hợp với các địa phương của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với tình hình mới, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách ngay khi được phép.
Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) đã có từ lâu đời, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong đời sống. Kế thừa và phát huy những tinh túy của nghề, kết hợp với sự sáng tạo, tinh tế, những phụ nữ Thái ở xã Chiềng Châu đã tạo ra những sản phẩm mới đặc trưng, vừa mang nét văn hóa truyền thống vừa mang tính hiện đại. Cũng vì vậy, thổ cẩm Chiềng Châu trở thành mặt hàng được ưa chuộng, thị trường tiêu thụ mở rộng tới nhiều đối tượng khách hàng ở các tỉnh và cả những khách hàng ở nước ngoài.
Sở hữu đường bờ biển dài 56km, lại nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên Bạc Liêu có điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp điện gió. Trên địa bàn tỉnh hiện có 4 dự án nhà máy điện gió đang được đầu tư xây dựng, trong đó Nhà máy Điện gió Bạc Liêu có quy mô lớn, hiện đại và đẹp nhất. Từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Bạc Liêu, được nhiều người biết đến với cái tên: “Cánh đồng điện gió”.
Trekking là hoạt động du lịch dã ngoại, đi bộ khám phá đường dài, tương tác với thiên nhiên. Hiện nay, loại hình du lịch này đang hình thành tại khu vực Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn và thu hút rất đông khách du lịch. Để khai thác tốt tiềm năng, thời gian qua, ngành du lịch đã quan tâm phát triển loại hình du lịch này.