Mã Pí Lèng từ lâu đã được tôn xưng là đệ nhất danh đèo của Việt Nam, bên cạnh đèo Ô Quy Hồ, Khau Phạ và Pha Đin đều nằm ở phía bắc. Hùng quan này quanh năm sương mù bao phủ, đèo dốc gấp khúc liên tục, lại được dòng sông Nho Quế xanh như ngọc thạch dịu dàng uốn lượn theo qua các hẻm vực dưới chân đèo nên vừa kỳ vĩ nên thơ, vừa hiểm trở cheo leo càng mê hoặc biết bao con tim hướng về nó. Ước một lần đứng trên đỉnh đèo dõi theo dải lụa xanh dưới hẻm vực sâu hun hút cả ngàn mét kia, ước được vốc lên tay làn nước đang mải miết trôi êm, ước men theo bờ sông ngước nhìn những vách đá dựng đứng vút lên trời xanh.
Ngày 17-12-2019, UBND huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) phối hợp Công ty cổ phần Gốm Chu Ðậu công bố quyết định và gắn biển điểm du lịch làng nghề gốm Chu Ðậu tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ðây là kết quả từ nỗ lực to lớn của chính quyền, người dân địa phương và các doanh nghiệp trong việc phục hồi dòng gốm cổ đã bị thất truyền, phát triển thành thương hiệu gốm cao cấp trên thị trường trong nước và quốc tế, cũng như đưa Chu Ðậu trở thành một trong những điểm du lịch làng nghề hấp dẫn trong khu vực Ðông Bắc Bộ và vùng đồng bằng sông Hồng.
Ngày 11/12, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) chính thức đưa tàu cao tốc tuyến Cần Thơ - Trần Đề - Côn Đảo vào khai thác.
(TITC) - Lúc 15h23' giờ địa phương (3h23' giờ Việt Nam) ngày 12/12, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 14 của UNESCO diễn ra tại Bogotá, thủ đô Cộng hòa Colombia, di sản Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Sin Suối Hồ là một bản nhỏ của người Mông ở xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), cách thành phố Lai Châu khoảng 30km. Đặt chân đến Sin Suối Hồ vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách sẽ đều bị cuốn hút bởi phong cảnh hữu tình và những phong tục tập quán truyền thống của người Mông vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Đến nay, Sin Suối Hồ đã trở thành điểm sáng trong việc phát triển mô hình du lịch cộng đồng, mang lại sự đổi thay đáng kể cho đời sống người dân nơi đây.
Để phát triển dịch vụ, du lịch, trong những năm gần đây, TP.Quảng Ngãi đã đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, từng bước khơi dậy tiềm năng du lịch thiên nhiên, văn hóa tâm linh để thu hút khách tham quan.
Để thu hút du khách, các khu du lịch (KDL) trên địa bàn Đồng Nai không ngừng được đầu tư, mở rộng quy mô diện tích lẫn xây dựng hạ tầng các khu vui chơi giải trí ngày càng đa dạng, phong phú. Nổi bật là KDL Bửu Long, KDL sinh thái Vườn Xoài (TP.Biên Hòa), Công viên Suối Mơ (huyện Tân Phú), KDL Làng Tre Việt (huyện Nhơn Trạch)...
Để tìm giải pháp phát triển bền vững du lịch đến năm 2030, ngày 5/12, TP. Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.
Những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội liên tục được nhiều tổ chức quốc tế uy tín đánh giá, bình chọn nằm trong top các điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới, đồng thời nhận nhiều giải thưởng và đề cử danh giá. Những giải thưởng đó vừa là động lực, vừa là sự khẳng định vị thế của Du lịch Thủ đô. Và để thu hút nhiều hơn nữa đối tượng khách có mức chi tiêu cao đến từ các nước châu Âu, Hà Nội sẽ tận dụng thế mạnh về du lịch văn hóa với bề dày hàng nghìn năm lịch sử...
Cam Ranh nay là thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hoà, cách thành phố Nha Trang 45 km về phía Nam, toạ lạc bên bờ vịnh Cam Ranh - một vịnh biển tự nhiên nổi tiếng, được xem là một trong 3 cảng tốt nhất thế giới có vị trí đặc biệt quan trọng cả về kinh tế và quốc phòng. Với diện tích khoảng 690 km2 nhưng điều kiện tự nhiên lại rất đa dạng bao gồm đồi núi, đồng bằng, biển, vịnh và đảo và bán đảo, trong đó yếu tố biển-vịnh, đảo và bán đảo nổi trội, là cơ sở quan trọng để Cam Ranh trở thành nơi hội tụ những đặc sắc văn hoá biển vào bậc nhất ở nước ta.
(TITC) – Ngày 28/11/2019, tại Muscat, Oman đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards - WTA). Việt Nam vinh dự được gọi tên chiến thắng tại hạng mục “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2019”.
Kết nối các loại hình văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, sản vật địa phương để đa dạng sản phẩm du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách là cách làm mà các địa phương trong tỉnh đang tích cực khai thác.
Trong 2 ngày 17-18/12, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc tổ chức chương trình khảo sát và tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc năm 2019.
(TITC) – Từ ngày 6 – 10/12/2019, UBND tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch năm 2019 tại TP. Hòa Bình và một số địa phương trong tỉnh.
Một lễ hội hướng đến tôn vinh và quảng bá tinh hoa văn hóa, ẩm thực của người Việt mang tên Lễ hội Tết (Tet Festival) do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM tổ chức lần đầu tiên, hứa hẹn sẽ mang đến một cái Tết chân thực để công chúng trong nước và du khách quốc tế có dịp được trải nghiệm không gian văn hóa Tết.
Cơ quan chủ quản: Tổng cục Du lịch
Đơn vị quản lý: Vụ Lữ hành
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin du lịch