Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6 vùng Tây Bắc và Đông Bắc nước ta lại trở nên đẹp và hoang sơ hơn bao giờ hết. Mùa nước đổ tràn về khắp các thửa ruộng bậc thang chồng lên nhau thành từng lớp dài vô tận, lung linh và quyến rũ khiến bất cứ ai khi chứng kiến cũng phải trầm trồ trước khung cảnh hùng vĩ này.
“Nhiệm vụ kép” được Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo trong cuộc họp Chính phủ, trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ tái bùng phát. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định: “Chúng ta không bi quan, nhưng không được quyền chủ quan”, vậy cơ hội nào để du lịch Vĩnh Long thực hiện “nhiệm vụ kép”- vừa triển khai các hoạt động dịch vụ mà vẫn thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường như hiện nay?
Ngày 20/4/2021 vừa qua, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Tỉnh ủy Bạc Liêu đề ra là đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành trung tâm du lịch của tỉnh vào năm 2025.
Ngày 10/5/2021, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ đã làm việc với các cơ quan thường trực phòng chống dịch Covid-19 của Bộ VHTTDL (Vụ Khách sạn và Trung tâm Thông tin du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở, Văn phòng Bộ) về việc tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, giám sát thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch.
Công nghệ thông tin (CNTT) đang được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực du lịch, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Ngành du lịch thành phố Đà Nẵng cũng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch tiếp cận ứng dụng CNTT để xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch thông minh. Báo Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng về vấn đề này.
Buôn Cô Thôn (hay buôn Akõ Thôn, buôn Akõ Dhông, buôn Nhà Ngói) là một buôn làng dân tộc Tây Nguyên nằm ở phường Tân Lợi (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tên gốc của buôn là Akõ Dhông. Trong tiếng Ê Đê, “akõ” nghĩa là đầu nguồn, “dhông” là “suối”. Akõ Dhông có nghĩa là “đầu nguồn suối” bởi buôn này nằm ở vị trí đầu nguồn của 6 con suối, trong đó, Ea Nuôl là con suối lớn nhất ở thành phố Buôn Ma Thuột.
Ngành du lịch 3 địa phương: Thừa Thiên Huế, Ðà Nẵng và Quảng Nam vừa quảng bá, xúc tiến du lịch tại TP Cần Thơ và các tỉnh ÐBSCL. “Miền di sản diệu kỳ” là hành trình “1 điểm đến - 3 địa phương” với những trải nghiệm đặc biệt: lên núi, xuống biển, vào hang và cảm nhận nét đẹp di sản.
Là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Trạm Tấu được thiên nhiên ưu ái ban tặng những thửa ruộng bậc thang mềm mại và nguồn khoáng nóng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Giờ đây, khách du lịch có thể kết hợp du lịch ngắm cảnh, sinh thái, nghỉ dưỡng khi đến Yên Bái.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, các cơ sở lưu trú du lịch cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL tại công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL.
Đà Nẵng dự kiến sẽ đón hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, du lịch vào dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp đến. Trong bối cảnh các nước trong khu vực đang đối mặt với tình trạng dịch bệnh bùng phát, các ngành chức năng của thành phố khẩn trương kích hoạt các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại các khu, điểm du lịch, các nơi công cộng như sân bay, nhà ga, bến xe, các địa điểm tập trung đông người… nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.
Homestay là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng. Khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ, cùng ở và cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Nếu đến đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ tham gia vào việc chuẩn bị, vui chơi, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cùng với người dân địa phương.
Một trong những mục tiêu được Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra là bảo tồn, phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Ðiện Biên Phủ để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Và đặt ra chỉ tiêu đến 2025 đón khoảng 1,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó 300 ngàn lượt khách quốc tế. Với chủ trương đó, ngay từ đầu nhiệm kỳ, các hoạt động liên quan đến du lịch lịch sử đang có những thay đổi, “luồng gió mới”, vừa thúc đẩy ngành du lịch hồi phục sau dịch bệnh, vừa góp phần hiện thực hóa nghị quyết.
Sau 2 ngày khai mạc, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021-Vung Tau Taste Week 2021” thu hút đông đảo khách tham quan, thưởng thức ẩm thực.
Tận dụng lợi thế điều kiện thiên nhiên với nhiều suối, thác và bản sắc văn hóa đặc trưng, A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung thu hút khách du lịch mùa hè 2021.
Cùng với khai thác các thế mạnh về du lịch biển, du lịch văn hóa, lịch sử và ẩm thực hiện có, phố đi bộ dự kiến khai trương vào ngày 23/4 sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thúc đẩy hoạt động dịch vụ, thương mại trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.