Dự kiến ngày 15/11/2021, tỉnh Bến Tre sẽ mở cửa đón khách du lịch (DL). TP. Bến Tre lập một số đoàn đến khảo sát và động viên doanh nghiệp (DN) tham gia hoạt động DL trở lại. Đồng thời, thành phố ưu tiên tiêm vắc-xin, quan tâm hỗ trợ cho cơ sở kinh doanh DL tiếp cận các chính sách miễn, giảm thuế, vay vốn để an tâm hoạt động.
Đợt dịch thứ 4 bùng phát ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến hầu hết các ngành dịch vụ bị ảnh hưởng, trầm trọng nhất phải kể đến ngành du lịch. Trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, các đại phương đang tiếp tục khởi động lại du lịch một cách linh hoạt, an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh.
Hồ Thuận Ninh nằm ở thôn M6, cách trung tâm xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định chừng 12 km, vốn là một thung lũng lớn được ngăn dòng, tích nước thành hồ chứa thủy lợi từ năm 1993. Với dung tích thiết kế 35,36 triệu m3, hồ Thuận Ninh đảm bảo cấp nước tưới cho 2.700 ha đất canh tác của huyện Tây Sơn và một phần của huyện Phù Cát.
Cứ mỗi độ thu về, khắp các triền ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) lại khoác lên mình sắc vàng óng ả với hương thơm quyến rũ đến nao lòng. Tháng 9, tháng 10, Mù Cang Chải vẫn luôn là điểm đến được đông đảo du khách lựa chọn. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19, dù không được đón khách du lịch trong nước và quốc tế nhưng thời điểm này, Mù Cang Chải vẫn nô nức đón khách du lịch nội tỉnh.
Sau khi thông qua, tới đây nghị quyết về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) sẽ chính thức được ban hành. Bước vào giai đoạn mới, du lịch Bình Thuận đặt mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…
Sau một thời gian dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19, tối 16/10/2021 huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã khởi động lại phố đi bộ nhằm tạo điều kiện cho nhân dân và du khách được gặp gỡ, giao lưu, hòa mình vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, quảng bá hình ảnh, con người nơi đây đến với du khách gần xa.
Suốt gần 2 năm qua, du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Ngành công nghiệp không khói gần như tê liệt hoàn toàn trước cơn bão dịch khiến hàng ngàn công ty, doanh nghiệp lữ hành, du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, cơ sở ăn uống… phải dừng hoạt động, kéo theo đó là hàng triệu lao động bị ngừng, mất việc làm, cuộc sống gặp không ít khó khăn.
Nhiều năm qua, hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn đã được khai thác và phát huy thế mạnh với nhiều loại hình và sản phẩm du lịch như: du lịch tham quan các vườn dừa, vườn cây ăn trái, trải nghiệm sống trong nhà dân và tham gia sinh hoạt với người dân; tham quan và trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống, thưởng thức những món ăn đặc trưng gắn liền với cây dừa…
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình quan trọng phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng và thực hiện một số mục tiêu về xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2021, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, tích cực tham gia của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là các chủ thể sản xuất trên địa bàn tỉnh Kon Tum đăng ký tham gia với nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú.
TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) là vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển cách nay hơn 300 năm, từng là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh. TP Sa Đéc có vị trí địa lý hết sức thuận lợi cho các hoạt động “giao thương” cả đường bộ lẫn đường thủy, dễ dàng kết nối TP Sa Đéc với các vùng lân cận trong và ngoài tỉnh.
Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) là huyện có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch lịch sử, du lịch cộng đồng. Và trong thực tế, một số tiềm năng, thế mạnh bước đầu đã được khai thác, góp phần giúp huyện thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan, du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nhiều tiềm năng, thế mạnh du lịch của huyện chưa được khai thác, phát huy hiệu quả. Chính vì vậy, để đánh thức tiềm năng du lịch, huyện Tuần Giáo còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm thực hiện.
Ngày 12/10, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa giao Sở Du lịch lập phương án phục hồi du lịch nội địa, bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với hoạt động du lịch và phương án tổ chức thí điểm các chương trình du lịch trọn gói trước ngày 15/10.
Có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, lại được khai thác bài bản trong thời gian qua đã giúp Vĩnh Phúc tạo được thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, để gìn giữ và phát triển thương hiệu thì việc quảng bá thông qua những sự kiện văn hóa, thể thao có tầm cỡ sẽ mang lại cơ hội quý cho sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh.
Những năm qua, tỉnh Bình Định quan tâm trùng tu, tôn tạo, chống xuống cấp các di tích tháp Champa, góp phần gìn giữ một loại hình di sản độc đáo của nhân loại, từng bước phát huy hiệu quả trong phát triển du lịch của tỉnh.
Du lịch tâm linh vốn là lợi thế của tỉnh Tây Ninh. Từ sau khi Bộ Chính trị có Nghị quyết 08 (tháng 1/2017) về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn thì lợi thế ấy càng được phát huy, cụ thể hóa bằng những chương trình hành động tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.