Trường Đại học dân lập Duy Tân
Cập nhật: 07/06/2016 16:49:19
Địa chỉ: 182 Nguyễn Văn Linh - Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 767997, 05113.650403, ext 204
Fax: 05113 650443
Website: http://duytan.edu.vn
Công văn ủy quyền số: 168/TCDL-LH   Ngày cấp: 02/03/2013

Trường Đại học Duy Tân (gọi tắt là DTU) thành lập năm 1994, là một trong bốn trường Đại học Tư thục đầu tiên của Việt Nam. Tọa lạc ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, ĐH Duy Tân được xem là trường Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất tại miền Trung Việt Nam hiện nay.

Đại học Duy Tân có 6 cơ sở đều nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích sử dụng hơn 50.000 m2 Hầu hết các cơ sở đều được trang bị hiện đại, hơn 1100 máy tính kết nối Internet, 130 máy chiếu, 20 phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện hàng nghìn đầu sách với nhiều thứ tiếng khác nhau.

Đội ngũ giảng dạy của Đại học Duy Tân hầu hết là các giảng viên trẻ, năng động, có trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn trong và ngoài nước. Tính đến năm 2011, đội ngũ giảng dạy tại đại học Duy Tân lên đến 495 giảng viên cơ hữu và hơn 200 giảng viên thính giảng. Trình độ chung của đội ngũ này gồm 4,2% giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó giáo sư; 11% giảng viên có học vị Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ; 54,4% giảng viên là Thạc sĩ và phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học Cao học. Đội ngũ này được đào tạo từ các đại học có uy tín trong và ngoài nước (như đại học New York, Queensland, Washington, Pennsylvania, Carnegie Mellon, La Trobe, Victoria...). và có khả năng đáp ứng được yêu cầu đào tạo cho hầu hết các ngành nghề giảng dạy tại Đại học Duy Tân.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ có uy tín từ các đại học danh tiếng khác (như Đại học Pennsylvania,Carnegie Mellon, Washington, Seattle Pacific, Bách Khoa Singapore, Bách Khoa Hà Nội, Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội, Xây Dựng Hà Nội, Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh...)

Ngoài đội ngũ giảng dạy, sinh viên Duy Tân còn được các giảng viên cố vấn thường trực tại trường hỗ trợ và tư vấn trong các vấn đề, vướng mắc liên quan đến sinh hoạt, học tập, tâm lý vị thành niên, tìm kiếm việc làm, ...

Đại học Duy Tân là một trường đại học đa ngành, đa cấp. Trường đào tạo xuyên suốt từ cao đẳng Nghề đến sau đại học. Trong đó gồm: 2 chuyên ngành tiến sĩ, 3 chuyên ngành sau đại học, 36 chuyên ngành đại học, 15 chuyên ngành cao đẳng, 3 chuyên ngành cao đẳng Nghề hay 4 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học bằng thứ 2 hệ chính quy, 19 chuyên ngành liên thông cùng nhiều chương trình bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn và liên kết du học.

Qua 19 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 6 khóa Thạc sĩ với hơn 700 học viên, 18 khóa Đại học, Cao đẳng với trên 45.400 sinh viên, 1 khóa Cao đẳng Nghề (gần 900 sinh viên) và 10 khóa Trung cấp chuyên nghiệp với 11.648 học sinh. Với 15 khóa tốt nghiệp, Đại học Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động 26.887 Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân (chưa kể lượng học sinh tốt nghiệp Trung cấp Chuyên nghiệp). Đây là nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ, góp phần không nhỏ vào việc phát triển nguồn lao động của Việt Nam. Cho đến nay, hầu hết sinh viên Duy Tân ra trường đã tìm được việc làm, lực lượng này đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở miền Trung nói riêng và phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung. Nhiều sinh viên Duy Tân đã trở thành những kĩ sư, những nhà quản lý giỏi, các doanh nhân thành đạt. Song song với công tác đào tạo, công tác nghiên cứu ở Đại học Duy Tân cũng rất phát triển và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng và mang tính ứng dụng như: Phần mềm chấm công và quản lý nhân sự, thư viện, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính …

Với phương châm: “Bản lĩnh Việt Nam, Đổi mới, Sáng tạo, Vươn tới những tầm cao!”, Đại học Duy Tân đã xây dựng được nhiều cơ sở đào tạo và làm việc khang trang, hiện đại góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng. Duy Tân đã tạo ra hàng nghìn việc làm trong các lĩnh vực như dịch vụ sách báo, ăn uống, cho thuê nhà…. giúp thành phố giải quyết đáng kể số lao động thất nghiệp, giúp các hộ dân ở gần Trường có thêm nguồn thu nhập. Hàng năm, Đại học Duy Tân còn thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước, tính đến nay trường đã góp vào ngân sách trên 25 tỷ đồng.

Đại học Duy Tân còn là một đơn vị luôn quan tâm đến công tác xã hội. Trường tự nguyện thực hiện những chính sách ưu tiên đối với các đối tượng là con em của gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa… Hàng năm, trường còn tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh miền Trung, kết hợp với Bách khoa Singapore xây dựng phòng đọc sách cho trẻ em Làng Hy vọng (Đà Nẵng)… đóng góp về những mặt này cho đến nay đã trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua hoạt động Đoàn, sinh viên Duy Tân còn tích cực tham gia các phong trào “Mùa hè xanh”, “Hiến máu nhân đạo”, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường, thành phố tổ chức.

Cơ quan chủ quản: Tổng cục Du lịch
Đơn vị quản lý: Vụ Lữ hành
Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin du lịch